[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì quan tài Đài Loan đúng vị

Bánh mì quan tài Đài Loan là món ăn đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, tò mò của mọi người trong thời gian gần đây, nhờ cái tên vừa đáng sợ, lại có phần “kích thích”.  Vậy món bánh này là gì và công thức làm bánh ra sao? Hãy cùng Nhã inox tìm hiểu thêm trong bài viết ngày hôm nay.

cach-lam-banh-mi-quan

1. Bánh mì quan tài Đài Loan là gì?

Bánh mì quan tài là món ăn nổi đình nổi đám khắp các khu chợ ẩm thực của Đài Loan. Theo nhiều nguồn tin đáng tin cậy, người “phát minh” ra món bánh mì này là một đầu bếp cực kỳ nổi tiếng trong khu vực họ Hsu, quê ở Đài Loan, Trung Quốc.

Theo ông Hsu kể lại, ông đã có dịp được thưởng thức một món bánh cực kỳ hấp dẫn của phương Tây với nguyên liệu chính làm từ gan gà mà đến tận bây giờ ông vẫn không thể nào quên.

Quá ấn tượng với món ăn này, ông đã tự mình nghiên cứu và phát triển một món bánh mì của riêng mình có hình hộp, bên trong nhồi nhân được làm từ gan gà và rau củ các loại. Ngay sau khi xuất hiện, nhờ hương vị thơm ngon, món bánh này đã nhanh chóng được người dân địa phương đón nhận và yêu thích.

Giải thích cho nguyên nhân tại sao lại đặt tên món bánh này là bánh mì quan tài, Ông Hsu cho biết, có lần một nhóm các nhà khảo cổ học trong một dịp công tác đến Đài Loan đã ghé qua tiệm ông ăn bánh mì và nói rằng món bánh này trông giống y chiếc quan tài. Nghe thấy đây cũng là ý tưởng hay để khiến món ăn nổi bật hơn, ông đã chọn nó làm tên cho bánh mì của mình.

2. Công thức làm bánh mì quan tài Đài Loan

Nghe thì phức tạp, nhưng thực ra để chế biến món bánh này cũng rất đơn giản, không yêu cầu chị em phải có tay nghề quá “cao siêu”.

Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Cho bánh mì vào nồi chiên không dầu chiên đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng và đảm bảo phần vỏ giòn nhưng ruột vẫn mềm mại
  • Bước 2: Thái nhỏ các nguyên liệu gồm gan gà, thịt gà, đậu Hà Lan, khoai tây, cà rốt, mực và tôm rồi cho lên bếp đun cùng sữa và thêm gia vị vừa ăn cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Bước 3: Nhồi hỗn hợp sốt vào bên trong ruột bánh mì và thưởng thức.

Cách làm bánh mì quan tài Đài Loan quá đơn giản, bạn có thể cho ra đời một chiếc bánh mì thơm ngon chuẩn vị chỉ trong vài phút phải khôgn nào? Đây sẽ mà một món ăn cực hot, thu hút được nhiều thực khách nếu dùng để kinh doanh đấy.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh bánh mì, vậy thì không có lý do gì có thể bỏ qua món bánh mì quan tài Đài Loan. Càng không nên bỏ qua những mẫu xe đẩy bánh mì đẹp mắt và ấn tượng của Nhã Inox. Hãy liên hệ với Nhã Inox theo số hotline để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất nhé.

The post [Hướng dẫn] Cách làm bánh mì quan tài Đài Loan đúng vị appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-banh-mi-quan-tai-dai-loan-dung-vi/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh