[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn để kinh doanh

Tự học cách làm trân châu đường đen dai, giòn chưa bao giờ có thể làm khó được những cô nàng kinh doanh trà sữa. Bí quyết để có được thành đó đến từ việc nắm giữ công thức làm trân châu đường đen chuẩn vị.

Nếu bạn cũng đang học cách làm trân châu đường đen để kinh doanh. Vậy thì hãy theo dõi bài viết này của Nhã Inox.

cach-lam-tran-chau-duong-den-gion

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 150g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 200g đường đen Hàn Quốc
  • 2 thì café bột cacao

Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen

Bước 1: Nhồi bột

  • Lấy 120g bột năng, bột gạo và bột cacao vào trong một chiếc tô to. Sau đó trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Trong trường hợp bạn không tìm mua được bột năng, có thể thay thế bằng bột mì hoặc bột khoai lang đều được.
  • Tiếp đó, rót nước sôi vào hỗn hợp bột để nhào bột. Lưu ý là nên rót từ từ và nhẹ tay, nếu rót liền một lúc có thể khiến bột bị vón cục hoặc quá nhão.
  • Rải một lớp bột năng lên bề mặt bàn sạch và phẳng. Bỏ khối bột từ trong tô ra và tiến hành nhồi bột, cho đến bị bột thành khối mịn dẻo là được.

Bước 2: Nặn trân châu

  • Chia nhỏ khối bột để nặn trân châu được đều và dễ dàng hơn.
  • Bạn nên nặn viên trân châu có đường kính khoảng 0,5 – 1cm. Trân châu nặn xong nên lăn qua một lớp bột áo để tránh dính vào nhau.

Bước 3: Nấu trân châu

  • Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì bỏ trân châu vào nấu. Lưu ý là khi thả trân châu nên thả từ từ để không bị nước nóng bắn lên tay.
  • Sau đó đậy vung, cho đến khi nước sôi lại và viên trân châu nổi lên trên mặt nước thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa. Tiếp đó tắt bếp và ủ trân châu trong nồi khoảng 10 phút để chúng dai và mềm hơn.
  • Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Trân châu ủ xong thì vớt ra và bỏ vào tô nước đá để chúng được giòn.

Bước 4: Nấu đường đen

  • Cho đường đen vào nồi, rót thêm 150ml nước lọc. Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
  • Bắc nồi lên bếp và đun sôi. Cho đến khi đường keo lại, sủi bọt bám vào thành nồi thì tắt bếp. Trong quá trình đung không dùng đũa hoặc thìa khuất đường.
  • Sau đó cho trân châu vào hỗn hợp nước đường để ngấm vị ngọt và cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng dần.

Một số món ngon từ trân châu đường đen

Kem trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu:

  • 500ml whipping cream
  • 100g sữa đặc
  • 6g túi lọc
  • 4g trà đen

Cách thực hiện:

  • Xay mịn trà đen
  • Cho trà túi lọc và whipping cream vào nồi đun sôi. Khi hỗn hợp đã sôi thì cho trà đen vào khuấy đều. Tắt bếp và ủ khoảng 5 phút.
  • Dùng rây để lọc bã trà. Đợi bã trà nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đến khi hỗn hợp về khoảng 10°C là được.
  • Hỗn hợp sau khi chuyển về lạnh thì bỏ ra khỏi tủ lạnh và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp. Cho thêm sữa đặc vào trộn đều. Tiếp đó đổ vào khuôn kem và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Khi thưởng thức thì múc kem ra ly và cho thêm trân châu đường đen. Món này chắc chắn sẽ khiến bạn không thể kiềm chế được mà tán thưởng không ngừng.

Sữa tươi trân châu đường đen

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi không đường
  • Đá

Cách thực hiện:

  • Cho sữa tươi, trân châu đường đen và đá vào bình lắc.
  • Lắc đều hỗn hợp khoảng 3 – 4 phút, rồi rót hỗn hợp ra ly và thưởng thức.

Như vậy, Nhã Inox đã giới thiệu đến bạn cách làm trân châu đường đen ngon như ngoài tiệm. Nếu bạn đang muốn kinh doanh trà sữa, hãy tham khảo xe bán trà sữa của chúng tôi. Các sản phẩm với nhiều kiểu dáng và kích thước đa dạng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sản phẩm ưng ý nhất.

The post [Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn để kinh doanh appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-tran-chau-duong-den-gion-de-kinh-doanh/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh