[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì ngon, giòn để kinh doanh

Nếu bạn đang có kế hoạch mở một cửa hàng bán bánh mì, vậy thì học cách làm bánh mì là điều không thể bỏ qua phải không nào? Nhã Inox sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm bánh chuẩn nhất nhé.

cach-lam-banh-mi

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 350g bột mì
  • 10g men khô
  • 80g bơ lạt
  • 20g đường cát trắng
  • Dầu ăn, muối, nước ấm, giấy nến

Cách làm bánh mì

Bước 1: Nhào bột

  • Lấy 250ml nước ấm, cho men khô vào để kích hoạt men. Đợi khoảng 6 phút.
  • Cho bột mì, đường và 5g muối vào bát tô lớn rồi trộn đều. Sau đó đổ nước men vào để nhồi bột.
  • Đến khi cảm thấy khối bột đã dẻo quánh thì cho thêm bơ vào tô. Tiếp tục nhồi đến khi khối bột se mịn lại.
  • Rải một lớp bột mì mỏng lên mặt bàn sạch. Lấy khối bột ra và nhào liên tục 10 – 15 phút.

Bước 2: Ủ bột

  • Phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt khối bột.
  • Cho bột vào tô lớn và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng. Ủ khoảng 60 – 90 phút, cho đến khi bột nở gấp đôi là được.

Bước 3: Tạo hình bánh mì

  • Rải một lớp bột mì lên mặt bàn và lấy khối bột ra nhồi lại, để ép hết không khí bên trong bột ra ngoài.
  • Chia bột thành 5 phần bằng nhau và viên tròn khối bột.
  • Dùng cán để cán dẹt bột mì, vừa cán vừa cuộn bánh lại để tạo hình chiếc bánh mì.
  • Lấy giấy nến trải vào khuôn bánh, và xếp bánh mì lên đó. Phủ một lớp khăn ẩm sạch lên trên bề mặt khoảng 30 phút để ủ bột.
  • Sau khi hết thời gian thì dùng một chiếc dao sắc và mỏng, rạch một đường chéo theo góc 45° và sâu khoảng 3mm theo chiều dọc bánh.

Bước 4: Nướng bánh mì

  • Xịt một ít nước lên bề mặt bánh mì trước khi nướng. Việc này sẽ khiến lớp vỏ bánh sau khi nướng được giòn và không bị nút.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 150°C trong khoảng 12 phút. Sau đó lấy bánh ra khỏi lò và lại phun lên bề mặt bánh một lớp nước.
  • Tiếp tục đưa bánh vào lò nướng. Lần này để nhiệt độ 180°C và nướng bánh trong khoảng 18 phút.

Lưu ý trong quá trình nướng, để bánh được vàng đều thì cứ sau khoảng 10 phút, bạn lại quay ngược bánh vào trong. Bánh mì thành phẩm sẽ vàng đẹp và giòn đều, còn lớp ruột bên trong lại dẻo đặc.

Cách làm bánh mì rất đơn giản và các bước thực hiện cũng không hề phức tạp phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh bánh mì, thì đừng quên tham khảo các mẫu tủ bán bánh mì tại Nhã Inox. Tại đây có rất nhiều mẫu sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng của bạn. Hãy liên hệ với hotline của Nhã Inox để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

The post [Hướng dẫn] Cách làm bánh mì ngon, giòn để kinh doanh appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-banh-mi-ngon-gion-de-kinh-doanh/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh