[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì mini để kinh doanh

Nếu khách hàng của bạn đã ngán những chiếc bánh mì “siêu to, siêu khổng lồ”. Vậy thì tại sao bạn không học cách làm những chiếc bánh mì mini để khách hàng đổi khẩu vị?

banh-mi-mini

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Nhã Inox học cách làm bánh mì mini nhé. Dáng vẻ nhỏ bé của chiếc bánh này đang được rất nhiều người yêu thích đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 250g bột mì
  • 5g bột nở
  • 30g đường cát trắng
  • 1 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Muối ăn
  • Nước lọc

Cách làm bánh mì mini

Bước 1: Nhào bột

  • Cho bột mì vào một chiếc bát to. Chú ý để lại một chút bột mì để làm bột áo.
  • Cho bột nở, đường tô và trộn đều.
  • Lấy một lượng nước vừa đủ vào bát. Co thêm ½ thìa cà phê muối vào hỗn hợp, rồi sau đó nhồi bột. Nhồi đến khi khối bột mềm, dẻo là được.
  • Tiếp đó dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và ủ trong khoảng 30 phút.
  • Sau đó cho thêm 30ml dầu ăn vào khối bột, nhồi đến khi dầu ăn quyện đều với bột. Tiếp tục ủ bột thêm 30 phút.

Bước 2: Tạo hình bánh

  • Nhồi bột thêm khoảng 30 để xẹp hết khí. Sau đó chia bột thành từng khối nhỏ.
  • Cán bột mỏng rồi cuộn lại thành khối. Nặn 2 đầu bánh để tạo hình bánh mì.
  • Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Nếu bạn muốn làm những chiếc bánh mì có kích thướcbằng khoảng ngón tay út, thì bạn không cần phải cán bột, mà có thể trực tiếp nặn thành hình luôn.

Bước 3: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 140°C khoảng 5 phút.
  • Trong lúc chờ đợi, đập trứng gà vào bát. Cho thêm 2 thìa cà phê nước và ½ thìa cà phê đường. Đánh đều và dùng hỗn hợp này phết đều lên lớp vỏ bánh mì.
  • Xếp bánh mì vào khay nước. Nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 160°C.
  • Sau thời gian đó nếu thấy bánh mì chưa vàng, thì quét thêm một lớp trứng rồi tiếp tục nướng thêm khoảng 2 – 3 phút.

Bánh mì thành phẩm sẽ có màu vàng ruộm đẹp mắt, ruột bên trong mềm mại và có vị béo ngậy của trứng.

Hãy bổ sung món bánh mì mini trên vào thực đơn của cửa hàng bạn nhé. Tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người mê mẩn “em bé” này đấy.

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh bánh mì, thì đừng quên tham khảo các mẫu xe bánh mì Nhã Inox. Tại đây có rất nhiều mẫu sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng của bạn. Hãy liên hệ với hotline của Nhã Inox để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

The post [Hướng dẫn] Cách làm bánh mì mini để kinh doanh appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-banh-mi-mini-de-kinh-doanh/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh