[Hướng dẫn] Cách làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc để kinh doanh

Màu xanh dễ chịu của hoa đậu biếc đã chinh phục được rất nhiều tín đồ yêu thích trà sữa. Nếu bạn đang muốn học cách làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc để kinh doanh, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của Nhã Inox nhé.

cach-lam-tra-sua-tran-chau-hoa-dau-biec-de-kinh-doanh

Cách làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc dẻo

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 150g bột năng
  • 20g bột gạo tẻ (có thể không cần)
  • 40g đường cát trắng
  • 5g hoa đậu biếc khô
  • 200ml nước sôi

Cách thực hiện

  • Ngâm hoa đậu biếc trogn 200ml nước sôi. Đợi khoảng 1o phút, sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Trộn bột năng, bột gạo tẻ và đường trắng trong một tô lớn.
  • Rót nước hoa đậu biếc vào hỗn hợp bột và dùng đũa khuấy đều hỗn hợp.
  • Nhồi bột đều tay, cho đến khi có được khối bột mịn dẻo và không bị dính tay.
  • Ủ bột khoảng 10 phút. Sau đó mang ra nặn thành viên trân châu.
  • Đun tiếp một nồi nước. Khi nước sôi thì trả trân châu vào.
  • Trân châu chín nổi lên trên mặt nước. Khi đó bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trân châu khoảng 30 phút để chúng chín hoàn toàn, đồng thời giữ được độ dẻo và dai lâu hơn.
  • Sau đó vớt trân châu ra và thả vào bát nước lạnh. Đợi đến khi chúng nguội thì vớt ra và trộn chung với 1 thìa đường cho ngấm vị.

Cách làm trân châu hoa đậu biếc giòn

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 10g bột rau câu konnyaku
  • 100ml nước cốt hoa đậu biếc
  • 100g đường cát trắng
  • 250ml nước sôi để nguội
  • Dầu ăn
  • Bình nhựa có đầu bóp nhỏ giọt

Cách thực hiện

  • Hòa tan hỗn hợp bột rau câu và đường trong nước cốt hoa đậu biếc.
  • Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi. Khi nước vừa sôi thì tắt bếp.
  • Đợi cho đến khi hỗn hợp bớt nóng thì cho vào bình nhựa. Lưu ý là không nên để nguội, vì khi đó bột sẽ bị đông lại.
  • Pha dầu ăn vào bát nước lạnh.
  • Bóp nhẹ bình đựng trân châu vào bát nước lạnh. Lúc này trân châu sẽ có hình tròn đều và không bị dính vào nhau.
  • Sau đó rửa sạch trân châu bằng nước sạch hoặc nước cốt chanh để loại bỏ hoàn toàn lớp dầu ăn bên ngoài.
  • Cuối cùng trộn trân châu với nước đường cho ngấm vị.

Cách làm trà sữa đậu biếc

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 15g trà lài khô
  • 10g hoa đậu biếc khô
  • 1 lít nước sôi
  • Nước đường

Cách thực hiện

  • Hãm trà lài và hoa đậu biếc bằng 1 lít nước sôi, ủ trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt.
  • Đợi đến khi trà nguội thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Khi muốn uống trà sữa thì rót trà ra ly, cho thêm đá và trân châu rồi bắt đầu thưởng thức.

Như vậy là Nhã Inox đã giới xong cho các bạn cách làm trà sữa hoa đậu biếc. Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh trà sữa, hãy liên hệ với Nhã Inox để học hỏi thêm nhiều công thức pha trà sữa mới và tham khảo thêm những mẫu xe đẩy trà sữa của chúng tôi. Nhã Inox chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh.

The post [Hướng dẫn] Cách làm trà sữa trân châu hoa đậu biếc để kinh doanh appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-tra-sua-tran-chau-hoa-dau-biec-de-kinh-doanh/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh