[Hướng dẫn] Cách làm trà sữa trân châu vị truyền thống để kinh doanh

Có thể rất nhiều tín đồ trà sữa chưa biết rằng cách làm trà sữa trân châu vị truyền thống cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể tự pha cho mình ly trà sữa thơm ngon tại nhà. Nếu bạn đang muốn học cách pha trà sữa để kinh doanh, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

cach-lam-tra-sua-tran-chau-vi-truyen-thong-de-kinh-doanh

Nguyên liệu chuẩn bị

Trà sữa:

  • 50g trà khô hoặc trà túi lọc
  • 50ml sữa đặc
  • 100ml sữa không đường
  • 50g đường nâu
  • 50g đường cát trắng
  • Nước sạch

Trân châu:

  • 30g bột nếp
  • 55g bột năng
  • 20g bột cacao

Cách làm trà sữa trân châu vị truyền thống

Bước 1: Pha trà sữa

Đối với trà khô:

  • Dùng 300ml nước sôi để ủ trà trong khoảng 10 phút. Sau đó lọc bỏ bã trà, giữa lại nước trà.
  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào nước trà. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Nếu bạn muốn có được ly trà sữa với màu đẹp mắt, thì bạn có thể cho vào bình trà khoảng 2 – 3 viên đá. Sau đó lắc mạnh tay khoảng 20 – 30 giây.

Bước 2: Làm trân châu

  • Trộn đều hỗn hợp bột nếp, bột cacao, bột năng và đường cát trắng. Bạn có thể sử dụng bột rau câu thay bột cacao nếu thích trân châu trắng.
  • Rót nước sôi vào hỗn hợp bột. Rót nhẹ tay và dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột để chúng không bị vón cục. Chỉ lấy một lượng nước vừa đủ để nhào được khối bột mềm, mịn và không bị dính tay.
  • Nặn bột thành những viên trân châu có kích thước khoảng 1cm. Sau đó lăn qua một lớp bột áo để giữ chúng không bị dính với nhau.
  • Đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi thì thả trân châu vào nồi, đậy nắp và luộc chín chúng.
  • Trân châu chín sẽ nổi lên bề mặt, khi đó bạn vớt trân châu ra và thả ngay vào bát nước đường. Bước này sẽ giúp viên trân châu bóng đẹp và giòn ngọt.

Bước 3: Hoàn thiện ly trà sữa

  • Rót trà sữa vào ly
  • Cho thêm trân châu và đá
  • Thưởng thức ly trà sữa trân châu truyền thống chuẩn vị

Như vậy là các bạn đã hoàn thành tất cả các bước làm trà sữa truyền thống chuẩn vị rồi. Một ly trà sữa truyền thống ngon sẽ có hương thanh mát của trà, vị ngọt vừa đủ và trân châu dai giòn.

Như vậy, Nhã Inox đã giới thiệu đến các bạn cách làm trà sữa trân châu truyền thống chuẩn vị. Nếu bạn đang muốn kinh doanh trà sữa, thì hãy tham khảo các mẫu xe trà sữa inox của chúng tôi. Nhã Inox với rất nhiều mẫu sản phẩm đa dạng, chất lượng và mức giá hợp lý, chắc chắn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

The post [Hướng dẫn] Cách làm trà sữa trân châu vị truyền thống để kinh doanh appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-tra-sua-tran-chau-vi-truyen-thong-de-kinh-doanh/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh