[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì nướng muối ớt để kinh doanh

Chiếc bánh mì giòn rụm, cùng với vị cay nồng của muối ớt đã làm nên món bánh mì được rất nhiều khách hàng yêu thích. Cách làm bánh mì nướng muối ớt khá đơn giản, Nhã Inox chia sẻ công thức chế biến món ăn này ngay dưới đây.

cach-lam-banh-mi-nuong-muoi-ot-de-kinh-doanh

Chuẩn bị

  • Bánh mì
  • Xúc xích ăn liền
  • 100g bơ vàng
  • 30g tôm khô
  • 3 thìa ruốc
  • Sốt mayonnaise
  • 2 thìa café đường
  • 2 thìa café sa tế tôm
  • Tỏi băm, hành lá, ớt sừng

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sa tế tôm khô

  • Dùng nước ấm để ngâm tôm khô. Khi tôm mềm và nở thì vớt tôm ra và giã nhuyễn.
  • Cho 30g bơ lên chảo và đun chảy. Khi bơ nóng thì cho tỏi vào phi thơm, rồi cho tôm vào xào chín.
  • Cho thêm đường và sa tế tôm, cùng với 30ml nước lọc vào chảo. Khuấy đều tôm để ngấm gia vị.
  • Đun đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt thì tắt bếp.

Bước 2: Làm mỡ hành

  • Chỉ lấy phần lá hành, rửa sạch và thái nhỏ
  • Đun số bơ còn lại trên chảo.
  • Cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp. Không nên đun quá lâu, vì sẽ khiến màu hành lá không được đẹp mắt.

Bước 3: Phết bơ và sốt sa tế

  • Ép dẹt bánh mì, sao cho độ dày của nó còn khoảng 1cm.
  • Phết lên bề mặt bánh mì một lớp mỡ hành. Sau đó phết tiếp sốt sa tế tôm.

Bước 4: Nướng bánh mì muối ớt

Cách nướng bánh mì muối ớt bằng than hoa:

  • Cho bánh mì vào vỉ nướng và kẹp chặt, cho lên bếp than hoa để nướng.
  • Lật đều để hai mặt bánh chín vàng và không bị cháy.
  • Phết lần lượt lớp mỡ hành và sốt sa tế lên bề mặt bánh để bánh không bị khô. Có thể cho thêm vài lát ớt sừng nếu bạn thích cay.
  • Khi thấy bánh mì vàng và giòn rụm là được.

Cách nướng bánh mì muối ớt bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu:

  • Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên ở nhiệt độ 200°C khoảng 10 phút.
  • Cho bánh mì đã được phết đều gia vị vào nướng 10 phút, nhiệt độ 200°C.
  • Sau 10 phút thì lật bánh mì, nướng thêm 10 phút ở 150°C.

Bước 5: Hoàn thành

  • Bày bánh mì nướng muối ớt đã chín vàng và giòn ra đĩa.
  • Cho xúc xích và ruốc lên trên bề mặt bánh mì.
  • Cho thêm sốt mayonnaise, tương cà hoặc tương ớt tùy theo sở thích.

Lưu ý:

  • Lớp sốt sa tế tôm đã có đủ vị mặn, ngọt và cay. Do đó nên khi chọn bánh mì, bạn nên dùng bánh mì thường để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của lớp sốt.
  • Nếu bạn dùng xúc xích thường, thì nên nướng chín rồi sau đó mới cho lên bánh mì.
  • Bánh mì nướng muối ớt ngon nhất khi ăn nóng.

Như vậy Nhã Inox đã hướng các bạn cách làm bánh mì nướng muối ớt rất chi tiết rồi. Tin chắc rằng sau khi theo dõi bài viết này, bạn đã có thêm một món tủ để phục vụ cho kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu bạn đang tìm mua các loại xe đẩy bánh mì để bán hàng, thì hãy đến với Nhã Inox để tham khảo những mẫu xe đẩy inox của chúng tôi. Tại đây có rất nhiều loại xe với kích thước và mẫu mã đa dạng, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của bạn.

The post [Hướng dẫn] Cách làm bánh mì nướng muối ớt để kinh doanh appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-banh-mi-nuong-muoi-ot-de-kinh-doanh/

Bài đăng phổ biến từ blog này

Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thanh lý chợ tốt: Có thực sự đáng để mua?

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh