[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì hình khoai lang để kinh doanh

Xin chào các bạn! Tiếp tục series ẩm thức được rất nhiều bạn yêu thích trong thời gian qua. Trong bài viết này, Nhã Inox sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh mì hình khoai lang để kinh doanh.

banh-mi-hinh-khoai-lang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 300g khoai lang
  • 2g bột nở
  • 80g đường cát trắng
  • Dầu ăn
  • Bột khoai lang tím hoặc bột khoai lang tím để làm bột áo

Cách thực hiện

Bước 1: Cách làm nhân bánh

  • Khoai lang rửa sạch, hấp hoặc luộc chín.
  • Sau khi khoai chín thì bóc vỏ, rồi nghiền nhuyễn. Có thể cho thêm một chút đường để tăng thêm vị ngọt.

Bước 2: Làm lớp vỏ bánh

  • Cho bột mì, bột nở, 30g đường cát và 20ml dầu ăn vào tô lớn. Trộn đều hỗn hợp.
  • Cho thêm nước lạnh vào hỗn hợp bột để nhồi bột.
  • Sau khi đã có được khối bột mịn và dẻo thì dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để ủ bột khoảng 30 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh mì

  • Nặn nhân bánh thành hình củ khoai.
  • Cán mỏng lớp vỏ bánh, rồi bọc lấy phần nhân. Sau đó dùng đầu đũa hoặc dĩa để tạo hình các mắt khoai cho giống thật.
  • Xịt một ít nước vào vỏ bánh để tạo độ ẩm, rồi lăn bánh qua lớp bột áo.
  • Cho bánh mì vào lò nướng ở nhiệt đột 175°C khoảng 20 – 25 phút. Sau đó bỏ ra khỏi lò và để nguội.

Yếu tố làm nên thành công của món ăn này là ở bước tạo hình. Vậy nên bạn cần thật khéo tay để có thể làm được một chiếc bánh mì giống khoai lang thật đến 99.99%. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh bánh mì hoặc xe bán đồ ăn vặt thì đừng quên tham khảo các mẫu xe bánh mì Nhã Inox. Tại đây có rất nhiều mẫu sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng của bạn. Hãy liên hệ với hotline của Nhã Inox để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

The post [Hướng dẫn] Cách làm bánh mì hình khoai lang để kinh doanh appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-banh-mi-hinh-khoai-lang-de-kinh-doanh/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh