[Hướng dẫn] Cách làm 2 loại trân châu phổ biến nhất để kinh doanh trà sữa

Nếu bạn đang muốn học cách làm trân châu để kinh doanh trà sữa, nhưng lại không tiện đăng ký tham gia những khóa đào tạo đồ uống tập trung. Vậy thì hãy học cách làm trân châu chuẩn vị cùng với Nhã Inox nhé.

cach-lam-2-loai-tran-chau-pho-bien-nhat-de-kinh-doanh

1. Cách làm trân châu đen

Chuẩn bị

  • 150g đường cát trắng
  • 20g bột gạo
  • 140g bột năng
  • 5g bột cacao

Cách thực hiện

Bước 1: Nhào bột

  • Trộn đều hỗn hợp bột gạo và bột năng. Để riêng một phần nhỏ để làm bột áo.
  • Cho bột cacao vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đều.
  • Rót 150ml nước sôi vào hỗn hợp bột, dùng đũa khuất đều tay tránh cho bột bị vón cục.
  • Tiếp đó nhào bột cho đến khi có được khối bột mềm mịn, dẻo và không bị dính tay.

Bước 2: Nặn trân châu

  • Nặn bột thành những viên trân châu nhỏ, đường kính khoảng 1cm.
  • Lăn viên trân châu qua một lớp bột áo để chống dính.

Bước 3: Luộc trân châu

  • Đun sôi khoảng 150 – 200ml nước. Sau đó cho 120g đường vào, khuấy tan.
  • Cho trân châu vừa nặn vào nồi luộc chín.
  • Sau khi nước sôi, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút để trân châu chín kỹ.
  • Trân châu vớt ra thì bỏ vào bát nước lạnh khoảng 5 phút để trân châu dai, giòn.
  • Cuối cùng vớt trân châu ra, trộn với 30g đường để thấm vị.

2. Cách làm trân châu trắng

Chuẩn bị

  • 250g đường cát trắng
  • 25g bột rau câu con cá dẻo
  • 5g bột rau câu giòn
  • 50ml dầu ăn
  • Chai nhựa có đầu tròn có thể nhỏ giọt hoặc chai tương ớt rửa sạch

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

  • Ngâm bột rau câu giòn với 1 lít nước. Đến khi bột nở hoàn toàn thì khuấy cho đến khi chúng tan hết trong nước.
  • Cho hỗn hợp trên lên bếp và đun sôi.
  • Trộn bột rau câu dẻo vưới đường cát trắng, rồi đổ vào nồi. Khuấy đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 2: Nặn trân châu

  • Khi hỗn hợp vẫn còn nóng thì đổ vào chai nhựa đã chuẩn bị từ trước.
  • Cho 50ml dầu ăn vào một bát nước lạnh sạch.
  • Nhỏ hỗn hợp bột trân châu vào tô nước lạnh. Dầu ăn sẽ giúp viên trân châu có hình tròn đều và không bị dính với nhau.
  • Tiếp đó vớt trân châu ra khỏi bát nước và rửa sạch lớp dầu bám trên bề mặt trân châu. Sau đó trộn với một chút đường và nước chanh, trân châu sẽ có vị ngọt thanh và giòn dai.

Như vậy Nhã Inox đã giới thiệu đến bạn cách làm trân châu trắng và trân châu đen. Đây là hai loại topping không thể thiếu được với bất kỳ ly trà sữa nào. Nếu bạn đang muốn kinh doanh trà sữa, hãy đến với Nhã Inox để tham khảo những mẫu xe đẩy trà sữa của chúng tôi. Tại đây có rất nhiều mẫu sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh đa dạng của bạn. Hãy liên hệ với hotline của Nhã Inox để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất nhé.

The post [Hướng dẫn] Cách làm 2 loại trân châu phổ biến nhất để kinh doanh trà sữa appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-2-loai-tran-chau-pho-bien-nhat-de-kinh-doanh-tra-sua/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh