[Hướng dẫn] Cách làm trà sữa trân châu để lâu không bị cứng

Trà sữa trân châu để lâu bị cứng là một trong những vấn đề mà nhiều người thường gặp nhất khi làm món đồ uống này. Nếu bạn cũng từng gặp lỗi tương tự, vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhé.

bi-quyet-lam-tra-sua-tran-chau-de-lau-khong-bi-cung

Nếu ly trà sữa trân châu của bạn để lâu có hiện tượng bị cứng, có thể là do trong quá trình làm bạn đã gặp lỗi ở khâu nào đó. Để loại bỏ hoàn toàn tình trạng này, hãy theo dõi cách làm trà sữa chân trâu của xưởng gia công tủ xe Nhã Inox dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Trân châu:

  • 30g bột nếp
  • 50g bột năng
  • 20g bột cacao
  • 10g đường cát trắng
  • 10g đường cát nâu
  • 100ml nước

Trà sữa:

  • 2 gói trà litop túi lọc tùy sở thích
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 30ml sữa đặc
  • 10g đường
  • 80ml nước

Cách làm trà sữa trân châu không bị cứng

Bước 1: Làm trân châu

  • Cho bột cacao, bột nếp, bột năng vào tô. Trộn đều hỗn hợp.
  • Rót 100ml nước đã được đun sôi vào hỗn hợp bột. Vừa đổ vừa khuấy đều, cho đến khi hỗn hợp ngấm nước hoàn toàn.
  • Dùng tay nhồi bột cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn dẻo.
  • Ngắt bột thành những viên nhỏ và lăn tròn, mỗi viên có đường kính khoảng 1cm.
  • Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó thả các viên trân châu vào nồi, đậy nắp khoảng 5 phút. Khi các viên trân châu đã nổi lên trên mặt nướt nước thì tắt bếp.
  • Trân châu vớt ra thả vào bát đường nâu để thấm đường đều và có màu bóng đẹp.

Bước 2: Làm trà sữa

  • Cho 2 gói trà lipton vào nước nóng để hãm trà khoảng 10 – 15 phút. Sau đó vớt bỏ túi trà, chỉ lấy nước cốt trà.
  • Cho đường và sữa tươi vào nước trà ngay sau khi hãm. Khuấy đều.
  • Cho thêm một chút đá vào hỗn hợp nước trà và lắc mạnh đến khi hỗn hợp xuất hiện bọt.
  • Sau đó cho trân châu vào ly trà sữa, cho thêm đá và bắt đầu thưởng thức.

Chỉ cần áp dụng theo cách hướng dẫn trên, đảm bảo rằng ly trà sữa trân châu của bạn để lâu cũng không bị cứng. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý, trà sữa chỉ nên bảo quản trong tủ lạnh không quá 2 ngày, nếu để lâu trà sữa sẽ mất đi vị ngon đấy.

Nếu bạn đang có kế hoạch kinh doanh trà sữa trong tương lai, hãy tham khảo các mẫu xe trà sữa đẹp Nhã Inox. Tại đây có rất nhiều mẫu xe với thiết kế và kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, Nhã Inox còn cung cấp các loại xe đẩy bán hàng khác như: xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, tủ xe đẩy cà phê, xe sinh tố nước ép inox…. Hãy liên hệ với Nhã Inox để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé.

The post [Hướng dẫn] Cách làm trà sữa trân châu để lâu không bị cứng appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/huong-dan-cach-lam-tra-sua-tran-chau-de-lau-khong-bi-cung/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh