Cách làm bánh mì papparoti thơm ngon tại nhà, chuẩn vị

Nếu đã từng đi qua những cửa hàng, xe bán bánh paparoti, hẳn bạn sẽ không bao giờ quên được mùi thơm của món bánh cực kỳ hấp dẫn này. Không chỉ có mùi hương quyến rũ, paparoti còn rất ngon với lớp vỏ giòn và phần ruột mềm mại, đẫm nhân.

Chỉ nghe thôi đã thấy không kìm lòng được rồi đúng không nào? Ngày hôm nay, Nhã Inox sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bánh này cực kỳ đơn giản và dễ áp dụng. Bắt đầu thôi nào

cach-lam-banh-mi-papparoti

1, Nguyên liệu cần cho món bánh paparoti

  • 260gr bột mì rây mịn
  • 30gr đường
  • 5gr men khô làm bánh
  • 1 quả trứng gà tươi
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 chút xíu muối

Nguyên liệu vỏ bánh gồm:

  • 1 thìa cà phê bột coca
  • 35gr bột mì
  • 2 thìa cà phê hòa tan loại có vị mạnh
  • 30gr bơ để mềm
  • 1 chút xíu muối
  • 35gr đường
  • 25gr trứng gà đánh tan

2, Công thức làm bánh paparoti

Bước 1: Nhào bột

  • Hòa tan 60ml sữa tươi không đường với 1 thìa cà phê nước cốt chanh trong 1 tô nhỏ. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp để xuất hiện lớp kết tủa.
  • Cho bột mì, đường, muối, men khô vào tô trộn và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi đổ kết tủa sữa tươi – chanh và phần sữa còn lại vào tô trộn cùng.
  • Nhồi bột cho đến khi bột mịn dẻo, không dính tay rồi bọc lại ủ khoảng 90 phút cho bột nở thêm gấp đôi.

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Cho bột coca và bột mì vào bát trộn đều. Sau đó, thêm bơ, muối và đường vào rồi đảo đều tay, cho đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau.
  • Trộn đều tay đến khi bột tan hoàn toàn thì cho vào túi nilon.
  • Lấy phần bột đã ủ chia thành các phần nhỏ, mỗi phần khoảng 60gr rồi vo viên lại.
  • Lấy túi nilon hỗn hợp vừa trộn bóp nhẹ đều lên vỏ bánh rồi cho vào lò ủ thêm. Lưu ý, bạn chưa cần bật lò ở bước này nhé!
  • Khi bánh đã nở, bạn lấy ra rồi bật lò nướng lên làm nóng ở 180 độ khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 25 phút.

Bước 3: Lấy bánh ra và thưởng thức

  • Sau khi bánh chín và thơm, bạn lấy ra và đợi bánh nguội bớt rồi thưởng thức.
  • Nếu chưa ăn ngay, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để sáng hôm sau hâm nóng lại và ăn.

Chúc bạn thành công với công thức bánh mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu kinh doanh bánh paparoti, hãy tham khảo các mẫu xe bánh mì đẹp đang được Nhã inox cung cấp với mẫu mã cực kỳ đa dạng phù hợp với rất nhiều mô hình kinh doanh. Liên hệ đến số hotline để được tư vấn chi tiết hơn!

The post Cách làm bánh mì papparoti thơm ngon tại nhà, chuẩn vị appeared first on Nhã Inox.



source https://nhainox.com/cach-lam-banh-mi-papparoti/

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu bột sắn dây để kinh doanh

[Hướng dẫn] Cách làm bánh mì sữa dừa chuẩn vị

[Hướng dẫn] Cách làm trân châu đường đen giòn ngon để kinh doanh